4 Mẹo Cắt Thịt Bò Đông Lạnh Đơn Giản, Nhanh Chóng
Khi bạn lấy một thịt từ tủ đông ra mà đặc biệt vào thời điểm mùa đông và bạn không có nhiều thời gian để chờ thịt tự dã đông thì phải làm sao? Rất đơn giản chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 Mẹocắt thịt bò đông lạnh đơn giản, nhanh chóng tại đây.
4 Mẹo cắt thịt bò đông lạnh đơn giản, nhanh chóng |
1. Xả nước trực tiếp từ vòi lên miếng
thịt
Đây là cách khá đơn giản
bạn chỉ cần cho miếng thịt đặt dưới vòi nước và xả liên tục trong vài phút, lúc
này xung quanh miếng thịt sẽ được làm mềm. Bạn dùng dao sắc cắt vào lõi miếng
thịt, lõi bên trong lúc này chưa được dã đông hoàn toàn nên bạn sẽ cắt từ từ tới
lúc miếng thịt đã được tách ra.
Xả nước trực tiếp từ vòi lên miếng thịt |
2. Kẹp thịt giữa nồi nước và tấm kim
loại
Đối với cách này đầu
tiên bạn sẽ bọc kín miếng thịt trong túi nilong hoặc túi díp kín không có không
khí bên trong để thịt không bị mất chất.
Tiếp theo bạn dùng nồi
kim loại cho nước vào tới khi thấy nó đủ nặng, nước ở nhiệt độ thường hoặc hơi ấm
không nên lấy nước nóng sẽ làm chín thịt hay nước lạnh sẽ không thể dã đông thịt.
Cuối cùng bạn sẽ cho
miếng thịt lên một tấm kim loại và lấy nồi nước vừa rồi đè lên để trong vài
phút là thịt sẽ được tự động dã đông nhanh chóng. Thời gian dã đông sẽ tùy theo
kích thước miếng thịt của bạn từ 5 phút đến 15 phút.
Lúc này bạn đã có thể
dễ dàng cắt miếng thịt của mình theo từng lát.
3. Dùng máy thái thịt bò đông lạnh
Ngoài hai cách đưa ra ở
trên còn một cách đơn giản nhất chính là sắm cho mình một chiếc máy thái thịt đông lạnh
dạng cầm tay hoặc chạy điện. Với dòng máy này bạn sẽ cắt được tất cả các loại
thịt đông lạnh không chứa da ở nhiệt độ thấp nhất. Giá thành cũng không quá đắt.
Nếu bạn dùng cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh
nhỏ lẻ có thể tham khảo 3 model này:
3.1 Máy thái thịt Yamafuji HD-160 (Giá
tham khảo 980.000 VNĐ)
HD-160 là dòng máy thái thịt bằng tay với thiết kế bàn
để thịt chắc chắn, có thể cắt và điều chỉnh kích thước cắt theo nhu cầu.
Máy thái thịt Yamafuji HD-160 |
Thông số kỹ thuật
- Model: HD-160
- Chiều dài lưỡi dao:
15 cm
- Độ dày lát cắt: 0,4
– 16 mm
- Kích thước: 45 x 22
x 14 cm
- Bảo hành: 12 tháng
3.2 Máy thái thịt Yamafuji mini đa
năng (Giá tham khảo 2.950.000 VNĐ)
Đây là dòng máy đa
năng có thể thái thịt chín, đông lạnh tiện lợi cho bạn.
Thông số kỹ thuật
- Điện áp: 220V
- Tần số: 50Hz
- Công suất tiêu thụ:
150W
- Động cơ: Lõi đồng
- Phạm vi thái lát:
1mm – 15mm
- Kích thước: 390 x
245 x 265 mm
- Trọng lượng: 4.3kg
3.3 Máy thái thịt chín, giò chả
ES-250 (Giá tham khảo 5.700.000 VNĐ)
Thông số kỹ thuật
- Model: ES-250
- Điện áp: 220v/50Hz
- Công suất: 150W
- Năng suất: <=20 kg
- Đường kính dao: 250 mm ∼ 10inch
- Kích thước đĩa cắt: 250 mm
- Độ rộng lát cắt: 1.0 – 10.0 mm
- Trọng lượng: 14.3Kg
- Kích thước: 520 x4600 x 380 mm
- Loại lưỡi dao: Mâm xoay
- Chất liệu chính: Hợp kim nhôm
3.4 Máy thái thịt tự động SL-300E (Giá
tham khảo 19.500.000 VNĐ)
Nếu bạn cần sử dụng một
chiếc máy thái thịt có khả
năng thái khối lượng lớn có thể tham khảo model máy thái thịt tự động SL-300E.
Máy thái thịt tự động SL-300E |
Thông số kỹ thuật
- Model: SL-300E
- Điện áp: 220v/50Hz
- Công suất cắt: 250W
- Công suất bàn đẩy: 300W
- Tốc độ cắt: 37 – 40 rpm
- Đường kính dao: 300 mm ∼ 12inch
- Kích thước đĩa cắt: 250 mm
- Độ rộng lát cắt: 1.0 – 12.0 mm
- Trọng lượng: 62 Kg
- Kích thước: 640 x 600 x 750 mm
- Loại lưỡi dao: Mâm xoay
- Chất liệu chính: Hợp kim nhôm
4. Sử dụng lò vi sóng
Với cách này sẽ khá
đơn giản bạn chỉ cần cho thịt vào đĩa có khả năng chịu nhiệt vào lò vi sóng và
chọn chế độ dã đông trong 30 giây tới 1 hay 2 phút tùy kích thước miếng thịt.
Sử dụng lò vi sóng |
Tiếp theo bạn dùng nồi kim loại cho nước vào tới khi thấy nó đủ nặng, Máy tời điện chính hãng nước ở nhiệt độ thường hoặc hơi ấm không nên lấy nước nóng sẽ làm chín thịt hay nước lạnh
Trả lờiXóaBạn dùng dao sắc cắt vào lõi miếng thịt, máy tời mặt đất lõi bên trong lúc này chưa được dã đông hoàn toàn
Trả lờiXóaTiếp theo bạn dùng nồi kim loại choMáy hút bụi nhà xưởng
Trả lờiXóanước vào tới khi thấy nó đủ nặng, nước ở nhiệt độ thường hoặc hơi ấm không nên lấy nước nóng sẽ làm chín thịt hay nước lạnh sẽ không thể dã đông thịt.
Bạn dùng máy phun thuốc vào lõi miếng thịt, lõi bên trong lúc này chưa được dã đông hoàn toàn nên bạn sẽ cắt từ từ tới lúc miếng thịt đã được tách ra.
Trả lờiXóa